เปิดบริการแล้ว “โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา” ดีไซน์ล้ำ ครบครันบริการ จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยว

พัทยา, 1 ก.พ. 62: โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ตั้งอยู่เหนือศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา ใจกลางพัทยาเหนือ จัดงาน “A Journey of Discovery” ฉลองการเปิดบริการอย่างเป็นทางการ ชูจุดแข็ง ทำเลดี ดีไซน์ล้ำ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก กิจกรรม และมุมพักผ่อนที่หลากหลายสำหรับผู้ที่มาเยือน ทั้งกลุ่มครอบครัว เพื่อน คู่รัก หรือกลุ่มประชุมสัมมนา

ภายในงานแถลงข่าว ได้รับเกียรติจากผู้บริหารและ
ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบ นำโดย ประวีร์ เหวียนระวี ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา, ปวีณ กอบบุญ บริษัท ปาล์มเมอร์ แอนด์ เทอร์เนอร์ (ประเทศไทย) จำกัด, บุญชัย สกุลธรรมรักษ์ บริษัท กรีน อาคิเท็คส์ จำกัด และ ธนวัฒน์ สุขัคคานนท์ บริษัท อินทีเรียร์ วิชั่น จำกัด ร่วมบอกเล่าถึงความโดดเด่น และความพิเศษของจุดหมายปลายทางแห่งใหม่นี้

ประวีร์ เหวียนระวี ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา เปิดเผยว่า
แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา เป็นธุรกิจโรงแรมของบริษัทแอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจของแลนด์ แอนด์ เฮาส์ ปัจจุบันเปิดให้บริการมากกว่า 11 ปี และยังคงขยายการลงทุนโรงแรมใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดพร้อมเปิดโรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นโรงแรมระดับพรีเมี่ยมและเป็นโรงแรมในต่างจังหวัดแห่งแรกของกลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ โดยเรามองเห็นโอกาสสำหรับเทรนด์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาว่ายังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว

สำหรับกลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยาเรายังคงให้ความสำคัญด้านการบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเป็นอันดับแรก และยังคงเน้นในเรื่องความแข็งแรงของแบรนด์ และคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนในทุกสาขา สำหรับสาขาพัทยานี้ จุดแข็งของเรา คือ มีทำเลดีมาก และสิ่งที่แตกต่างจากโรงแรมในเครือ คือ ดีไซน์ ที่ได้มีการศึกษามาอย่างดี ให้สามารถตอบสนองลูกค้า และผู้มาพัก ให้เกิดความประทับใจและพึงพอใจสูงสุด นับแต่การวิเคราะห์ว่า ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเราเป็นใคร แล้วนำมาออกแบบให้ตอบโจทย์ อย่างเช่น การดีไซน์ภาพรวมออกมาในคอนเซ็ปต์ เจอร์นี่ ออฟ ดิสคัฟเวอร์รี่ (Journey of Discovery) ซึ่งจะไปในทิศทางเดียวกัน ตั้งแต่ล็อบบี้ไล่ขึ้นไปในแต่ละชั้น ที่จะพบการออกแบบตกแต่งเป็นอันซีนทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ด้าน ปวีณ กอบบุญ บริษัท ปาล์มเมอร์ แอนด์ เทอร์เนอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดูแลการออกแบบด้านสถาปัตย์ เปิดเผยถึงการวางคอนเซ็ปต์ในการออกแบบว่า จากการได้ร่วมประชุมกับคณะผู้บริหารถึงโครงการดังกล่าว สิ่งที่น่าสนใจและเป็นจุดเด่นที่สำคัญของโรงแรมคือ ทำเลและที่ตั้งบริเวณพัทยาเหนือ โดยบริเวณดังกล่าวมีวิวที่สวยงาม มีมติหลายมุมมอง โดยเฉพาะที่ตั้งของโรงแรม เป็นจุดที่มีความเหมาะสมที่สุด ซึ่งอยู่ใกล้ทะเล ไม่มีอะไรมาบังวิว โดยสามารถเดินทางเข้าออกได้ถึง 3 ทิศทาง โดยมีแนวความคิดหลักซึ่งนำสู่การออกแบบเป็นแอร์พอร์ตเทอร์มินัลที่จะคอยแทรกเข้าไปในทุกๆส่วนของโรงแรม โดยบริเวณด้านหน้าเรามีการออกแบบให้เป็นเหมือนรันเวย์สนามบิน เปรียบเสมือนแอร์พอร์ตที่ติดทะเลซึ่งเราได้แรงบันดาลใจจากตรงนี้ สู่รูปทรงอาคารก็ไปในคอนเซ็ปต์เดียวกัน นำมาสู่การออกแบบที่เชื่อมธีมอาคารที่มีฟุตพริ้นต์เป็นรูปเครื่องบิน โดยชั้น 32 จะเห็นรูปทรงเหมือนอยู่บนเครื่องบิน โดยมีส่วนโค้งคล้ายปีกเครื่องบิน และหน้าต่างเครื่องบิน หากมองจากมุมสูง จะเห็นเหมือนเครื่องบินคู่กับรันเวย์ ร่วมกับการออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยโดยเน้นการใช้กระจก มีเคิร์ฟ มีเส้นโค้ง เช่นเดียวกับห้องพักที่เป็นความท้าทายของทีมงานคือเราจะวางห้องอย่างไรให้เห็นทะเลทุกห้อง ซึ่งเป็นจุดเด่นและเป็นซิกเนเจอร์ของโรงแรม สำหรับการออกแบบดังกล่าวทีมงานจึงออกแบบวางหน้าต่างและระเบียงบิดเฉียงเป็น 45 องศา การวางเตียงก็ไปในทิศเดียวกับทะเล ทำให้ตอนเย็นสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตก สิ่งเหล่านี้เป็นการออกแบบที่มีการลงทุนสูง เพื่อให้ทุกห้องได้มีความสุข ผ่อนคลายกับภูมิทัศน์ เพราะมองเห็นวิวทะเลได้ทุกห้อง”ปวีณ กล่าว

ด้าน บุญชัย สกุลธรรมรักษ์ บริษัท กรีน อาคิเท็คส์ จำกัด รับหน้าที่ดูแลรับผิดชอบการออกแบบด้านภูมิสถาปัตย์, Soft Scape, Landscape กล่าวเพิ่มเติมว่าจุดไฮไลต์ที่เห็นเป็นเอกลักษณ์และมีการแชร์ในโลกโซเชี่ยลกันมากในขณะนี้คือ รันเวย์จำลองและตัวเครื่องบินจำลองขนาดเท่าลำจริงที่บริเวณด้านหน้าโรงแรม เกิดจากโครงการมีพื้นที่เซ็ตแบ็กที่ต้องเป็นไปตามที่กฏหมายกำหนด ซึ่งเป็นพื้นที่ว่างขนาด 20,000 ตารางเมตร โดยพื้นที่ดังกล่าวจึงได้ถูกปรับภูมิทัศน์ให้กลายเป็นรันเวย์สนามบินติดกับทะเลตรงหัวมุม ด้วยการออกแบบดังกล่าวจะช่วยดึงดูดและสะกดสายตาผู้ที่ผ่านไปมาได้ เพราะจะเห็นความเหมือนของสนามบิน และยังมีไอค่อนใหญ่ คือ เครื่องบินที่ลอยเด่นอยู่ ยิ่งช่วงในเวลากลางคืน จะมีไลต์ติ้งโชว์ที่ใกล้เคียงกับสนามบินจริงๆ ซึ่งจะเพิ่มความสวยงามพร้อมทั้งดึงดูดให้ผู้คนที่ได้พบเห็นอยากมาเยือนที่นี่
อีกหนึ่งไฮไลต์ “สวนน้ำลอยฟ้า” ขนาดพื้นที่กว่า 6,000 ตารางเมตร การออกแบบเกิดจากแรงบันดาลใจภายใต้คอนเซ็ปต์ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ดีไซน์ให้ขนานไปกับเส้นขอบฟ้า เพื่อให้รู้สึกถึงความต่อเนื่องกัน โดยล้อไปกับทะเล และท้องฟ้า เราจึงนำสิ่งเหล่านี้มาเล่าเรื่อง ทำให้เกิดความสุขขณะว่ายน้ำในสระ เสมือนแหวกว่ายในท้องทะเลจริงๆ ยิ่งหากมาอยู่ริมสระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นจุดที่ดีที่สุดด้วยพาโนรามิกวิว 180 องศามองเห็นวิวทะเลได้เป็นมุมกว้างไม่มีอะไรมาบดบังสายตายิ่งเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายของผู้มาใช้บริการ นอกจากนี้ ในสวนน้ำยังมีสไลเดอร์, ถังน้ำล้นขนาดยักษ์, สระน้ำสำหรับเด็ก, อ่างจากุชชี่ และมุมส่วนตัว อาทิ คาบาน่า และเดอะ พูล บาร์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้มาพักผ่อนจริงๆ
ส่วนบริเวณด้านที่เป็นวิวเมืองเราก็แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัวเพื่อใช้สำหรับในการจัดอีเว้นต์ ปาร์ตี้ การแสดงดนตรี และมีที่นั่งพักผ่อน อีกจุดหนึ่งที่เป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของเมืองพัทยาที่ไปพักที่โรงแรม และถ้าไม่ได้ไปเหยียบที่นี้ถือว่าผิด คือ สกายบริดจ์ (Sky Bridge) สะพานทางเดินกระจก แห่งแรกของเมืองพัทยา เมื่อขึ้นไปเดินจะเหมือนเราได้แตะขอบฟ้า ห้ามพลาดที่จะถ่ายรูปจากจุดนี้ เพราะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของอ่าวพัทยาได้ 180 องศา เป็นมุมที่สวยมากๆ เหมาะกับการถ่ายภาพ มาเซลฟี่ขึ้นโซเชียลก็ได้” บุญชัย กล่าวทิ้งท้าย
ขณะที่ ธนวัฒน์ สุขัคคานนท์ บริษัท อินทีเรียร์ วิชั่น จำกัด ผู้รับหน้าที่ออกแบบตกแต่งภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลาง กล่าวว่าการตกแต่งภายในยังคงให้ความสำคัญของมาตรฐานของโรงแรมระดับพรีเมียม การตกแต่งแบบมีสไตล์ โดยนำดีไซน์ใหม่ เทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายในห้องพักเน้นความหรูหรา สะดวกสบายให้แก่ลูกค้าที่เข้าพักผนวกกับแรงบันดาลใจการออกแบบตกแต่งภายในตาม คอนเซ็ปต์เป็น เจอร์นีย์ ออฟ เอ็กซ์โซติก (Journey of Exotic) โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ Galaxy และสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกมาเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่ง
ในส่วนของห้องพักได้วางคอนเซ็ปต์ กาแลกซี่ (Galaxy) ซึ่งจะถูกเนรมิตตั้งแต่ก้าวเข้าห้องพักผ่านการเดินทางในอวกาศ ดวงดาว เมื่อกลับมาพักผ่อนบรรยากาศภายในห้องเหมือนเรานอนดูดวงดาวที่ส่องระยิบระยับประดับประดาด้วยกลุ่มดวงดาวบนเพดาน ประกอบกับแผงวงจรไฟเบอร์ออฟติกที่เจาะเป็นรูสีฟ้าวางตำแหน่งแสดงตามจักรราศี ร่วมกับแสงออโรร่าบนหัวเตียง ที่จะให้ผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายตลอดค่ำคืน
“ที่ชั้นล็อบบี้ให้ความรู้สึกว่า บรรยากาศเหมือนการเดินลัดเลาะไปตามชายหาดรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย แต่ยังคงสอดผสานกลิ่นอายของท้องทะเลไว้ด้วยของตกแต่งด้วยการจำลองรูปลักษณ์เหมือนแพลงตอนชนิดหนึ่ง ที่เรืองแสงตอนกลางคืนโดยใช้การเป่าแก้วและเป่าลายเลียนแบบ แล้ววางดีไซน์ ไว้บนเพดาน ในล็อบบี้ ยิ่งในตอนกลางคืนจะสะท้อนแสงลงไปที่พรม ทำให้เกิดบรรยากาศที่เราตั้งใจจำลองให้ใกล้เคียงของจริงให้ได้มากที่สุด”
“สำหรับชั้นห้องอาหาร Waves & Wind เราตกแต่งในธีม ฟลายอิ้งฟิช หรือ ปลาบิน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่น่าสนใจ ดีไซน์ด้วยแก้ว เริ่มจากแชนเดอเลียหน้าลิฟท์ ซึ่งได้นำองศาการเคลื่อนตัวขณะบินนำสายตา มายังห้องอาหาร เพราะที่นี่จะมีแขกมารับประทานอาหารเช้า เราจึงอยากให้คนมาพักได้หลุดจากความรู้สึกเดิม ที่เคยรับประทานอาหารเช้าตามโรงแรมทั่วไป ที่นี่จะเป็นเหมือนตลาด หรือซูเปอร์มาเก็ต ให้เลือกอาหารจากตู้ด้านหน้า อย่างเพลิดเพลิน โดยมีปลาบินเป็นตัวเดินเรื่อง สำหรับ คิดส์คลับ สวรรค์สำหรับเด็กๆ เราได้จำลองตัวบลูค็อตโต้ ในอิตาลี โดยนำเรื่องของปลาวาฬ ที่กินเรือเข้าไป ให้ความรู้สึกว่า ทุกคนอยู่ใต้ท้องปลาวาฬ มีการผจญภัย ที่สนุกสนานสำหรับเด็ก

ปัจจุบันเมืองพัทยามีการเติบโตทางเศรษฐกิจรวมเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปีรวมไปถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ส่งเสริมมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีแผนการเสนอชื่อเมืองพัทยาต่อยูเนสโกให้เป็นเมืองภาพยนตร์ เนื่องด้วยมีการถ่ายทำภาพยนตร์ไม่น้อยกว่า 300 เรื่องต่อปี และรายได้ร้อยละ 90 มาจากการท่องเที่ยว สำหรับ แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา ซึ่งตั้งอยู่บนถนนพัทยาเหนือ ก็ยังคงชู ความสะดวกสบาย เพราะตั้งอยู่บนห้างสรรพสินค้า เทอร์มินัล พัทยา โดยจุดเด่นคืองานออกแบบที่สวยงาม พื้นที่ส่วนกลาง และสิ่งอำนวยความสะดวก ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เต็มที่ ทั้งพื้นที่สวนน้ำขนาดใหญ่ Glass bridge Outdoor Auditorium ห้องประชุมสัมมนา Kids club, Fitness ห้องอาหารวิวทะเลและ Rooftop restaurant ซี่งการลงทุนในครั้งนี้ทำเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ นักธุรกิจ นักท่องเที่ยวทั่วไป หรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางพร้อมครอบครัวที่เป็นระดับบนต้องการมาเที่ยวเมืองพัทยา ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยากล่าว

และนั่นคือความโดดเด่นของ โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เหนือศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา ใจกลางพัทยาเหนือ ที่พร้อมต้อนรับผู้ที่มาเยือน ทั้งกลุ่มครอบคัว เพื่อน คู่รัก หรือกลุ่มประชุมสัมมนา แล้ววันนี้ สอบถามเพิ่มเติม โทร.033-168-999 และติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวได้ที่ www.grandecentrepointpattaya.com www.facebook.com/grandecentrepointpattaya